Uncategorized

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN GHẾ ERGONOMIC ĐỂ LÀM VIỆC VÀ GIẢI TRÍ

Ghế Ergonomic hay còn được gọi là ghế công thái học, là sản phẩm được thiết kế dựa trên cấu trúc phần xương cổ, cột sống hay thắt lưng. Từ đó tạo cho khách hàng một tư thế ngồi chuẩn y khoa, hạn chế và tránh tối đa mọi nguy cơ về bệnh đau thắt lưng, đau cột sống một cách hiệu quả nhất.

Vậy thì vì sao chúng ta nên chọn ghế Ergonomic?

Đầu tiên chính là vì để bảo vệ sức khỏe lâu dài của bản thân tốt nhất. Ghế Ergonomic đã qua quá trình nghiên cứu và lịch sử phát triển khá lâu đời để có được những thiết kế chuẩn mực và tốt nhất cho vóc dáng người dùng. Cụ thể, chúng có thể giúp bảo vệ cột sống vì lưng luôn trong tư thế thẳng dù ngồi kiểu nào. Các ghế Ergonomic cũng luôn có đệm ngồi tùy chỉnh hỗ trợ cột sống luôn sát lưng ghế để có điểm tựa vững chắc hàng giờ.

Tiếp theo là vì khả năng tùy chỉnh rất cao của chúng. Hầu như tất cả các thành phần chính của một chiếc ghế Ergonomic đều có thể điều chỉnh được, để phù hợp với mọi tình huống, vóc dáng và điều kiện làm việc giải trí của từng người. Cụ thể:

Đệm ngồi trượt ra vào giúp cột sống luôn sát lưng ghế.

Tựa đầu chỉnh lên/xuống đỡ chính xác vùng cổ.

Chiều cao ghế tùy chỉnh giúp tránh bị tê chân.

Bệ đỡ tay 3D/4D phù hợp mọi cỡ vai.

Quan trọng nữa là về phần chất liệu: các ghế Ergonomic là những kiệt tác của thiết kế và khâu chọn lọc chất liệu. Khác với ghế văn phòng và ghế gaming, chất liệu cầu kỳ không phải là tiêu chí đầu tiên của ghế Ergonomic. Ưu tiên nhất vẫn là loại chất liệu cao cấp, tiện lợi, gọn nhẹ, thoáng đãng, bền bỉ nhưng vẫn đảm bảo độ vững chãi cho người dùng khi ngồi và khi di chuyển. Phần quan trọng nhất của ghế là lưng và đệm ngồi thường làm bằng chất liệu lưới tinh tế, thoáng khí, chắc chắn, hạn chế đổ mồ hôi, có khả năng chống bụi và chống bám dính.

Thiết kế của các ghế Ergonomic rất linh động: mỗi mẫu ghế luôn có cá tính riêng nhưng vẫn không quá nổi bật để không có cảm giác làm quá. Các đường cong được chọn lọc đặt để tinh tế và rất hài hòa, vừa phục vụ tốt các dáng người/ dáng ngồi mà cũng tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ hoàn hảo.

Phù hợp với hầu hết mọi tư thế ngồi: ngồi thẳng, cúi đầu suy tư, ngả người thư giãn, thậm chí ngả lưng chợp mắt một tí thì một chiếc ghế Ergonomic chuẩn mực đều cân đối được hết. Trong mọi trường hợp phần lưng, tựa đầu và cột sống đều được hỗ trợ hết mình và đúng cách giúp người dùng có thể dễ dàng xoay chuyển mà không lo ngại cơ thể sẽ không được trợ giúp. Nó có thể ngả ra với nhiều cấp độ linh hoạt như hình dưới đây.

Cuối cùng là khả năng chinh chiến trên mọi trận mạc: ở văn phòng ở nhà đều làm tốt nghĩa vụ của mình. Ghế Ergonomic có thể giúp bạn giữ vững phong độ khi làm việc hàng giờ với máy tính, đồng thời cũng không phụ lòng mong mỏi khi thư giãn chơi game nghe nhạc coi phim. Dùng trong không gian làm việc cũng được mà tại nhà cũng phù hợp nốt. Nói chung không có loại ghế nào hiện tại có thể làm được cùng lúc nhiều việc như các ghế Ergonomic này.